Mẹo Hay

3 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa trên iPhone/Ipad của bạn

Rate this post

Việc đánh mất một bức ảnh đẹp có thể khá khó chịu và việc vô tình xóa ảnh dễ thực hiện hơn bạn tưởng. Nếu bạn đã vô tình xóa ảnh trên iPhone của mình, có một số cách để bạn có thể khôi phục ảnh đó. Chúng ta hãy xem xét.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét một số cách bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa và mặc dù tất cả chúng có thể không cụ thể cho trường hợp của bạn, nhưng hy vọng chúng sẽ giúp bạn lấy lại bức ảnh đẹp đẽ của mình. Đây là hướng dẫn của Followeek.

Khôi phục ảnh từ đã xóa gần đây

Nơi đầu tiên và dễ dàng nhất để xem là trên iPhone của bạn. Mở ứng dụng Ảnh rồi chạm vào “Album” ở cuối màn hình.

Nhấp vào Album

Tiếp theo, cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào “Đã xóa gần đây”. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video mà bạn đã xóa cách đây chưa đầy 40 ngày. Mọi thứ cũ hơn sẽ bị xóa, nhưng đây hoàn toàn là nơi đầu tiên cần kiểm tra.

Nhấp vào Đã xóa gần đây

Nếu ảnh của bạn ở đó, hãy nhấn vào ảnh đó rồi nhấn vào “Khôi phục”.

Chạm vào hình ảnh rồi chạm vào Khôi phục

Khôi phục ảnh từ bản sao lưu

Nếu bạn cắm iPhone vào máy tính để sao lưu qua iTunes, một số công cụ có thể nhúng vào các bản sao lưu đó và cho phép bạn trích xuất các tệp riêng lẻ từ chúng.

Một trong những công cụ đó là iBackup Extractor, và nó có sẵn cho cả PC và Mac. Có những ứng dụng tương tự trên mạng, tất cả đều hoạt động giống nhau — mở các bản sao lưu iOS đã được iTunes tạo và cho phép mọi người tương tác với chúng. Nếu bạn biết rằng ảnh bạn cần khôi phục được bao gồm trong bản sao lưu iTunes cũ, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện. Đặc biệt là nếu bức ảnh đã bị xóa hơn một tháng trước.

Khôi phục iPhone  từ Bản sao lưu iTunes

Giả sử bạn muốn đi theo cách này, hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes nếu nó không tự động mở. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng thiết bị được liên kết với iPhone của bạn.

Nhấp vào biểu tượng thiết bị của bạn

Để bắt đầu quá trình khôi phục, hãy nhấp vào nút “Restore Backup”. Bây giờ bạn sẽ được nhắc chọn bản sao lưu mà bạn muốn khôi phục. Chọn nó, sau đó nhấp vào “Restore Backup”.

Nhấp vào Khôi phục bản sao lưu

Bây giờ iPhone của bạn sẽ áp dụng bản sao lưu trước đó và sau đó khởi động lại. Sau khi hoàn tất, iTunes sẽ kết nối lại và sau đó bạn có thể kiểm tra xem ảnh bị thiếu của mình có hiện diện và chính xác hay không.

Khôi phục iPhone từ bản sao lưu iCloud

Nếu bạn không sao lưu iPhone của mình qua iTunes mà sử dụng iCloud để thay thế, bạn cũng có thể khôi phục từ một trong những bản sao lưu trước đó. Tất cả các lưu ý tương tự đều áp dụng ở đây, vì vậy chúng tôi một lần nữa khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu iTunes đầy đủ trước khi cố gắng khôi phục bất kỳ thứ gì, đề phòng.

Với một bản sao lưu mới được thực hiện, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào “Chung”.

Mở Cài đặt, chạm vào Chung

Tiếp theo, chạm vào “Đặt lại” ở cuối màn hình.

Cuối cùng, hãy nhấn vào “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Bạn sẽ được nhắc xác thực trước khi bất kỳ điều gì xảy ra, nhưng khi bạn đã hoàn tất quá trình đặt lại sẽ diễn ra. Sau đó, iPhone của bạn sẽ khởi động lại và bạn có thể thiết lập nó như thể nó là một chiếc iPhone mới. Khi làm như vậy, hãy chọn tùy chọn “Khôi phục từ iCloud Backup” và nhớ chọn một tùy chọn từ trước khi bạn tin rằng ảnh đã bị xóa.

Nhấn vào Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Post Comment