Mẹo Hay

3 Cách Phóng To/Thu Nhỏ Văn Bản trên Word

Rate this post

Nếu bạn cần xem zoom (phóng to/thu nhỏ) một phần của tài liệu Word của mình hoặc nếu bạn cần xem nhiều trang với nhiều thông tin hơn những gì bạn nhận được ở kích thước chuẩn, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ. Đây là cách mà Followeek hướng dẫn bạn thực hiện.

Phóng to/Thu nhỏ bằng Zoom Bar

Nhu cầu phóng to và thu nhỏ tài liệu Word là khá phổ biến. Microsoft đã đặt một thanh thu phóng ở bên phải của thanh trạng thái ở cuối cửa sổ để truy cập nhanh.

Để sử dụng thanh thu phóng, hãy nhấp và kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để thu nhỏ hoặc phóng to tương ứng. Khi làm như vậy, bạn sẽ nhận thấy phần trăm trang giảm hoặc tăng.

Thanh thu phóng gif

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào dấu trừ (-) hoặc dấu cộng (+) để thu nhỏ hoặc thu nhỏ ở mức tăng 10 phần trăm.

Thanh thu phóng gif 2

Nếu bạn phóng to đến mức các phần của tài liệu Word không còn hiển thị nữa, nói theo chiều ngang, thì một thanh cuộn ngang sẽ xuất hiện ở cuối trang.

thanh cuộn ngang xuất hiện

Phóng to/Thu nhỏ bằng Zoom Dialog Box

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn một chút đối với tính năng thu phóng, hộp thoại “Zoom” cung cấp cho bạn một vài tùy chọn khác. Để truy cập vào phần này, hãy chọn tab “View” và sau đó nhấp vào nút “Zoom” trong nhóm “Zoom”.

Tùy chọn thu phóng trong tab xem

Hộp thoại “Zoom” sẽ xuất hiện. Trong nhóm “Zoom”, bạn sẽ thấy một số tùy chọn được xác định trước. Các tùy chọn ở bên phải phóng to và thu nhỏ đến một tỷ lệ phần trăm cụ thể để thực hiện mục đích nhất định của nó trong khi các tùy chọn ở bên trái được đặt mặc định. Các tỷ lệ phần trăm này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước màn hình thiết bị của bạn và kích thước cửa sổ Word của bạn (toàn màn hình, nửa màn hình, v.v.).

Nếu không có tùy chọn nào được xác định trước là những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào mũi tên lên và xuống bên cạnh tùy chọn “Percent” để phóng to và thu nhỏ khoảng tăng 1 phần trăm (so với mức tăng 10 phần trăm từ mức thu phóng quán ba).

Tùy chọn thu phóng trong hộp thoại thu phóng

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn “OK” và các thay đổi sẽ diễn ra.

Một vài phím tắt tiện dụng

Ngoài ra còn có một số phím tắt để phóng to và thu nhỏ, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nếu đang sử dụng màn hình cảm ứng (hoặc bàn di chuột), bạn có thể tận dụng chức năng chụm để thu phóng. Tính năng này cho phép bạn phóng to và thu nhỏ bằng cách đặt hai ngón tay lên màn hình và “Ctrl” để thu nhỏ hoặc tách các ngón tay ra để phóng to.

Cuối cùng, đối với những người sử dụng chuột có con lăn, bạn có thể giữ nút “Ctrl” và cuộn con lăn lên hoặc xuống để phóng to và thu nhỏ tương ứng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Post Comment