Mẹo Hay

4 Cách cài đặt và chạy phần mềm Windows trên Chromebook

Rate this post

Chromebook thường không hỗ trợ phần mềm Windows — đó là điều tốt nhất để bảo vệ chúng khỏi bị tấn công trên mạng. Bạn không cần phần mềm diệt vi-rút hoặc các phần mềm rác khác của Windows… nhưng bạn cũng không thể cài đặt Photoshop, Microsoft Office hoặc các ứng dụng máy tính Windows khác. Tuy nhiên, chúng tôi có những giải pháp dưới đây để giúp bạn khắc phục nhược điểm này. Hãy khám phá ngay cùng Followeek.

Cách 1: Điều khiển Windows từ xa

Truy cập máy tính Windows: Nếu bạn đã có một máy tính Windows, bạn có thể truy cập nó từ xa và sử dụng nó để chạy phần mềm Windows của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng web Chrome Remote Desktop beta của Google. Bạn sẽ có thể kết nối với máy tính để bàn Windows của mình từ Chromebook (hoặc bất kỳ máy tính nào khác chạy Chrome) và có toàn quyền kiểm soát máy từ xa của mình, cho phép bạn làm việc với các ứng dụng Windows.

Nhược điểm ở đây là máy tính Windows của bạn sẽ phải chạy ở nhà bất cứ khi nào bạn cần truy cập nó từ Chromebook củaình. Đây là một giải pháp thuận tiện cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng các doanh nghiệp sẽ không muốn quản lý một máy tính Windows riêng biệt cho từng người dùng Chromebook.

Lưu trữ các ứng dụng Windows trên máy chủ từ xa: Chromebook có thể sử dụng Bộ thu Citrix để truy cập các ứng dụng Windows được lưu trữ trên máy chủ Citrix hoặc sử dụng máy khách RDP để truy cập máy tính từ xa được lưu trữ trên máy chủ Windows. Điều này là lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn lưu trữ máy chủ của riêng họ và cung cấp cho người dùng của họ những máy khách mỏng, nhẹ cho phép họ truy cập từ xa vào phần mềm được lưu trữ.

Cách 2: Sử dụng Deleloper Mode để cài đặt Wine

Wine là một lớp tương thích mã nguồn mở cho phép các ứng dụng Windows chạy trên Linux và macOS. Wine là phần mềm dành cho máy tính để bàn và không có phiên bản Wine được thiết kế cho Chromebook… nhưng vẫn có những cách giải quyết.

Vì Chrome OS dựa trên Linux nên có hai cách để chạy Wine trên Chromebook của bạn: sử dụng Crouton để chạy trong Linux hoặc sử dụng ứng dụng Wine Android mới.

Quan trọng: Wine trong Linux sẽ không chạy trên ARM Chromebook và phiên bản Android chỉ hỗ trợ các ứng dụng Windows RT. Tuy nhiên, Wine phải hoạt động bình thường trên Intel Chromebook.

Dùng rượu với Crouton: Để cài đặt phiên bản Wine dành cho máy tính để bàn, bạn cần bật chế độ nhà phát triển và cài đặt Crouton để có được máy tính để bàn Linux cùng với hệ thống Chrome OS của bạn. Sau đó, bạn có thể cài đặt Wine trên máy tính để bàn Linux và sử dụng nó để cài đặt các chương trình Windows giống như bạn sử dụng Wine trên máy tính để bàn Linux thông thường.

Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng một chương trình Windows, bạn chỉ có thể chuyển đổi giữa hệ thống Chrome OS và máy tính để bàn Linux bằng một phím tắt — không cần khởi động lại.

Sau khi Wine được cài đặt trên Chromebook, chỉ cần khởi chạy ứng dụng như bình thường để có quyền truy cập vào phiên bản Windows giả lập tối thiểu. Hãy nhớ rằng điều này vẫn còn rất nhiều trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy nó không hoạt động hoàn hảo. Điều đó nói rằng, tôi sẽ khuyên bạn ít nhất nên thử tùy chọn này trước khi gặp khó khăn khi thiết lập Crouton nếu tất cả những gì bạn định làm là sử dụng nó cho Wine.

Cách 3: Sử dụng Developer Mode và cài Virtual Machine

Giống như tùy chọn ở trên, bạn sẽ cần bật chế độ nhà phát triển và cài đặt Crouton để có máy tính để bàn Linux cùng với hệ thống Chrome OS của bạn, sau đó cài đặt chương trình ảo hóa như VirtualBox. Cài đặt Windows bên trong VirtualBox giống như bạn làm trên một máy tính thông thường — bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa máy tính để bàn Chrome và máy tính để bàn Linux bằng một phím tắt.

install-windows-virtual-machine-in-virtualbox-on-linux

Quan trọng: Phần mềm máy ảo điển hình như VirtualBox sẽ không hoạt động trên ARM Chromebook. Bạn sẽ muốn có Chromebook dựa trên Intel để dùng thử điều này.

Cách 4: Sử dụng CrossOver cho Android

CrossOver hoạt động tương tự như Wine trên Chrome OS, nhưng cần nhiều cách tiếp cận thực hành hơn để hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng. Khi mở ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm phần mềm Windows cụ thể và nó sẽ hướng dẫn bạn cài đặt chúng. Nó sẽ tìm kiếm các tệp cài đặt thích hợp và thậm chí tải xuống cho bạn trong hầu hết các trường hợp.

Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn có thể chạy nó cùng với các ứng dụng Chrome của mình như thể nó là bản gốc.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Post Comment