Mẹo Hay

4 Cách Tìm Chủ Iphone/Ipad khi Vô Tình “Nhặt Được”

Rate this post

Nếu bạn vô tình nhặt được chiếc điện thoại về nhà và bị bắt quả tang vài ngày sau đó, bạn sẽ rất khó giải thích với cảnh sát hoặc bố mẹ rằng bạn không ăn cắp nó. Hoặc trong một số trường hợp, bạn muốn tìm lại chủ của chiếc điện thoại Iphone/Ipad để trả lại cho họ. Đây là cách mà Followeek sẽ hướng dẫn bạn.

Trả lại nơi bạn đã nhặt nó

Hầu hết mọi người nhanh chóng nhận ra rằng họ đã mất điện thoại và điều đầu tiên họ sẽ làm là quay lại những nơi gần đây họ đã đến.

Nếu bạn tìm thấy điện thoại ở quán cà phê, quán bar, thư viện hoặc nơi công cộng khác, hãy giao điện thoại ở nơi bạn tìm thấy.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc điện thoại nào đó trên phương tiện công cộng, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn có thể sẽ cân liên hệ với quản lý khu vực để được trợ giúp.

Thử gọi cho người thân của họ

Với FaceID, TouchID, mật mã và khóa hình, bạn không thể chỉ cuộn qua danh bạ của ai đó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể gọi cho mẹ của họ.

Theo mặc định, Siri và Trợ lý Google được thiết lập để hoạt động khi điện thoại bị khóa. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể thử và gọi cho mẹ của ai đó ngay cả khi bạn không thể vào danh bạ của họ.

Nhấc điện thoại lên và kích hoạt Siri hoặc Trợ lý Google. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ liên quan đến việc giữ nút Home mặc dù iPhone X yêu cầu bạn giữ nút Nguồn. Sau khi màn hình trợ lý giọng nói bật lên, hãy nói “Call mom,”, “Call home” hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn nghĩ có thể hiệu quả.

Trên iPhone, cũng có một tùy chọn khác. Bạn hỏi Siri “Who owns this phone?” – và nếu có một liên hệ được liên kết với chủ sở hữu, nó sẽ được hiển thị.

Kiểm tra ID y tế trên iPhone

Một tính năng khác của iPhone hoạt động ngay cả khi thiết bị bị khóa là ID y tế. Nó được thiết kế để bạn có thể thêm các tình trạng y tế, dị ứng, cho dù bạn có phải là người hiến tạng hay không và tiếp theo là các chi tiết liên hệ của họ hàng cho những người ứng cứu khẩn cấp.

Cố gắng đăng nhập vào iPhone. Khi bạn thất bại, hãy nhấn vào Khẩn cấp. Nếu ID y tế được kích hoạt, bạn sẽ thấy nó được viết ở phía dưới bên trái. Nếu nó không được kích hoạt, bạn sẽ không.

Nhấn vào “Medical ID” và bạn sẽ thấy bất kỳ chi tiết nào mà chủ sở hữu đã thêm.

Liên hệ với Tiếp theo của chủ sở hữu của Kin và cho họ biết bạn đã tìm thấy iPhone.

Giữ nó được sạc

Find My iPhone và Find My Device là những công cụ thực sự tuyệt vời để tìm điện thoại bị mất. Chúng không chỉ hiển thị vị trí cuối cùng của thiết bị mà bạn còn có thể sử dụng chúng để gửi tin nhắn đến điện thoại. Tuy nhiên, để chúng hoạt động, thiết bị phải được bật; điều này có nghĩa là bạn cần tiết kiệm pin.

Cách đơn giản nhất để làm điều đó là chỉ cần cắm nó vào bộ sạc. Bằng cách đó, nó không thể cạn kiệt nước trái cây. Nếu điện thoại của bạn có cùng kiểu dáng và mẫu mã hoặc bạn có một dây cáp cũ nằm xung quanh, thì tất cả đều ổn.

Thay vào đó, điều tốt nhất nên làm là để điện thoại bật trong vài giờ để người mất có cơ hội nhận ra nó đã biến mất và bắt đầu sử dụng Find My iPhone hoặc Find My Device. Nếu họ chưa đặt điện thoại ở chế độ bị mất, hãy tắt và thử lại sau vài giờ. Tiếp tục làm điều này cho đến khi họ đặt điện thoại của mình ở chế độ mất hoặc hết pin.

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!

Post Comment