Internet

4+ Lý do Ứng Dụng Bị Gỡ khỏi App Store và Play Store?

Rate this post

Bạn đã bao giờ cố gắng tìm kiếm một ứng dụng và nhận ra rằng nó không có trong cửa hàng trên Smartphone của mình? Dưới đây là những lý do khiến một ứng dụng có thể biến mất khỏi Cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Cửa hàng Play của Google. Hãy khám phá bài viết này cùng Followeek.

Vấn đề về khả năng tương thích và cập nhật

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến ứng dụng bị thiếu đơn giản là do thiết bị của bạn không còn tương thích với ứng dụng đó.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hơn có phiên bản Android, iOS hoặc iPadOS đã lỗi thời, một ứng dụng có thể bị thiếu trong cửa hàng hoặc không thể gỡ cài đặt được. Điều này cũng đúng nếu nhà phát triển của ứng dụng không cập nhật nó trong một thời gian dài.

Apple hoặc Google đã gỡ chúng

Lý do phổ biến nhất khiến ứng dụng gặp sự cố là nó vi phạm một hoặc nhiều quy tắc cửa hàng của Apple hoặc Google. Có nhiều lý do khiến Apple hoặc Google có thể quyết định xóa ứng dụng khỏi cửa hàng chính thức của họ. Dưới đây là một số trong số những cái được trích dẫn thường xuyên nhất:

  • Vi phạm chính sách nội dung: Cả hai công ty đều có chính sách chặn các ứng dụng chứa nội dung không phù hợp hoặc có hại, quảng bá dịch vụ bất hợp pháp, buôn bán hàng cấm hoặc khiến mọi người gặp nguy hiểm. Cả hai cũng cấm tất cả nội dung khiêu dâm, đặc biệt là ảnh khỏa thân và khiêu dâm.
  • Sở hữu trí tuệ: Các ứng dụng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác có thể bị gỡ xuống. Điều này đặc biệt đúng với các trò chơi sử dụng các ký tự hoặc cài đặt từ các thuộc tính phổ biến mà không có sự cho phép của họ. Để các ứng dụng này bị xóa, chủ sở hữu IP ban đầu sẽ gửi đơn yêu cầu đến Apple hoặc Google.
  • Phần mềm độc hại: Các ứng dụng có thể gây nguy hiểm cho thiết bị hoặc thông tin cá nhân của bạn cũng bị cấm. Ví dụ về hành vi đặc biệt độc hại bao gồm lưu danh bạ của bạn, tải lên thông tin cá nhân của bạn trực tuyến hoặc trình bày sai chức năng của ứng dụng. Trong một số trường hợp, các ứng dụng này có thể giám sát việc sử dụng điện thoại của bạn và bán dữ liệu đó cho các nhà quảng cáo.
  • Phi chức năng: Đây có thể là trường hợp nếu một ứng dụng ngừng hoạt động hoàn toàn hoặc không cung cấp chức năng như đã hứa.
  • Phần mềm quảng cáo: Thuật ngữ này mô tả phần mềm có quảng cáo gây khó chịu cao gần như chặn chức năng cốt lõi của ứng dụng. Phần mềm quảng cáo vi phạm cả quy tắc quảng cáo của Apple và Google.
  • Quy định: Đôi khi, quy định hoặc thay đổi đối với luật có thể khiến ứng dụng bị xóa. Ví dụ, theo Reuters, các cơ quan quản lý Trung Quốc gần đây đã gỡ bỏ trò chơi Plague Inc từ App Store ở Trung Quốc.

Nhà phát triển gỡ bỏ

Trò chơi điện thoại di động Flappy Bird

Một lý do phổ biến khác là nhà phát triển xóa ứng dụng. Một số nhà phát triển làm điều này nếu một ứng dụng đã cũ, được đánh giá kém hoặc đã được thay thế bằng một ứng dụng tốt hơn. Họ cũng có thể xóa một ứng dụng nếu họ tin rằng ứng dụng đó có thể khiến họ gặp rắc rối pháp lý, chẳng hạn như vi phạm bản quyền.

Trong một trường hợp, một ứng dụng đã bị xóa vì gây quá nhiều sự chú ý cho nhà phát triển. Năm 2014, Dong Nguyen, tác giả của Flappy Bird, đã xóa trò chơi khỏi cả Cửa hàng ứng dụng và Play.

Khu vực đã bị khóa

Điều này đặc biệt đúng với các ứng dụng radio, media streaming, game và music. Những dịch vụ này thường bị khóa theo vùng vì chúng không dành cho bất kỳ ai bên ngoài Hoa Kỳ. Ví dụ: dịch vụ phát trực tuyến mới Disney + không thể tải xuống từ Ứng dụng hoặc Cửa hàng Play bởi bất kỳ ai không ở một trong các quốc gia mà nó đã khởi chạy.

Đối với những người sử dụng thiết bị Android, giải pháp tiềm năng cho việc này có thể là tải xuống và cài đặt tệp APK trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng có thể từ chối hoạt động bên ngoài khu vực của nó. Ví dụ: bạn có thể không phát trực tuyến các chương trình truyền hình và phim bị giới hạn về mặt địa lý ở một số quốc gia nhất định.

Cách tìm ứng dụng bị thiếu từ cửa hàng

Nếu bạn đang sử dụng Android, việc tải một ứng dụng không có trong App Store là tương đối dễ dàng. Nhiều trang web lưu giữ cơ sở dữ liệu phong phú về các tệp APK của các ứng dụng khác nhau và các phiên bản của chúng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận những trang web mà bạn tin tưởng. Một số có thể cung cấp các tệp APK chứa phần mềm độc hại.

Chúng tôi giới thiệu APKMirror. Tải xuống tệp APK của ứng dụng, sau đó cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Nếu nó tương thích với điện thoại của bạn, bạn sẽ có thể sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad và bạn đã tải xuống ứng dụng trước đây, bạn có thể tải ứng dụng đó bằng cách chuyển đến màn hình “Đã mua” trong App Store.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Post Comment